• Archer Tyler posted an update 2 weeks, 6 days ago

  ก่อนกลับยังมีไวน์รสชาติเยี่ยมสายพันธุ์ไทยให้ลิ้มลอง หรือถ้าชิมแล้วยังไม่จุใจ ก็สามารถแวะซื้อของฝากอย่างน้ำองุ่น แยมองุ่น ติดไม้ติดมือกลับบ้านได้อีกเช่นกัน

  ทาวสแควร์ สวีท บาย ทอสกานา วัลเล่ เป็นที่พักในสไตล์ทัสคานี ซึ่งตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ครับ ที่พักแฟ่งนี้อยู่ท่ามกลางภูเขา ต้นไม้ และธรรมชาติที่สวยงาม วิวดี น่าพักผ่อนอย่างยิ่ง มีความเงียบสงบ ส่วนตัว เพื่อน ๆ จะได้ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติ และพักผ่อนได้อย่างเพลินใจ

  ออกจากธาราคาเฟ่ ไปที่อื่นกันต่อ ขับรถออกมาเรื่อยๆ จะเจอกับสระบ่อผุด ที่หาข้อมูลมาแล้วว่าเป็นสระน้ำสีเขียวออกฟ้าใส จึงอยากไปสัมผัสสักหน่อย เมื่อได้เข้าไปแล้วรู้สึกถึงความร่มรื่นของต้นไม้นานาชนิด และความใสของน้ำผุด ที่ผุดออกมาจากตาน้ำโดยธรรมชาติ คล้ายกับสระมรกตที่กระบี่แต่ไม่ต้องไปไกลถึงขนาดนั้น มีบ่อน้ำที่สามารถลงเล่นได้แต่มีข้อห้ามเล่นในบริเวณตาน้ำ เราเลือกเดินเล่นบนสะพานชมความใสของน้ำเป็นพอ

  ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาที่พักที่มีการบริการอย่างครบครัน ความเพลิดเพลิน เงียบสงบ ส่วนตัว และความบันเทิงอย่างครบครันแล้วล่ะก็ ที่พักเขาใหญ่ แห่งนี้ เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยนะครับ

  ถ้าเพื่อน ๆ อยากหลีกหนีความวุ่นวาย แล้วมาพักผ่อนหย่อนใจคลายความเครียด ที่พักเขาใหญ่ แห่งนี้ เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียวครับ

  พิกัด :  บ้านหนึ่งธารา เขาใหญ่ ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา (หากตั้งการเดินทางให้ ชื่อภาษาอังกฤษ )

  แหล่งชุมนุมของคนชอบเที่ยว รูปภาพและบทความที่จัดทำขึ้นโดยเว็บไซต์สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ห้ามผู้ใดทำซ้ำหรือเผยแพร่เชิงพาณิชย์ในทุกสื่อ ไม่ว่าจะเป็นบางส่วนหรือทั้งหมดโดยไม่ได้รับอนุญาต

  นั่งจุ่มเท้าบนเก้าอี้ไม้ ถ่ายรูปชิคๆ

  เลยจากปากช่อง เขาใหญ่ขึ้นไปนิด หากมองไปทางซ้ายมือเหนือยอดเขายายเที่ยง จะพบเห็นกังหันลมขนาดใหญ่สองตัวตั้งเด่นเป็นสง่า หมุนพัดอยู่บริเวณด้านบนของอ่างพักน้ำเขื่อนลำตะคอง

  ลาลา มูก้า เต้นท์ รีสอร์ต เขาใหญ่ เป็นรีสอร์ทสไตล์เก๋ไก๋สวยงามครับ โดยเป็นการสร้างในลักษณะเป็น สถาปัตยกรรมร่วมสมัยผสมผสานกับแอฟริกันครับ รีสอร์ทแห่งนี้ ตั้งอยู่ในภูมิทัศน์เขตร้อนที่เขียวชะอุ่ม ชานเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ครับ

  ร้านชนบทคาเฟ่ ร้านริมถนนธนะรัชต์ ทางขึ้นเขาใหญ่ ท่ามกลางผืนหญ้าเขียวขจี และวิวภูเขา บรรยากาศแนวชนบท พร้อมมุมถ่ายรูปสวยๆ  ตัวร้านกว้างขวางมีที่นั่งมากมาย ทั้งโซนห้องแอร์ และพื้นที่ด้านนอนที่มองเห็นภูเขา กับพื้นดินที่คลุมด้วยต้นถั่วบราซิลเหลืองเขียวสวยมาก เหมาะสำหรับนั่งชิลในช่วงเย็นเพราะแดดไม่ร้อนมาก ให้บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ของหวานต่าง

  มาเขาใหญ่ทั้งที นอกจากจะหาที่เที่ยวเก๋ๆ ชิคๆ ไว้ถ่ายรูปอวดเพื่อนแล้ว

  พรีโม่เพียสซ่า เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้ฟีลลิ่งแบบเมืองนอก โดดเด่นด้วยอาคารที่ออกแบบแนวยุโรป ภายในมีทั้ง คาเฟ่ ร้านอาหาร และที่สำคัญมีสัตว์จากออสเตรเลียรอให้เข้าไปชมความน่ารักและให้อาหารอย่างใกล้ชิด มีทั้งสัตว์ขนปุยอย่างเจ้าอัลปาก้าคอยาว น้องแกะเมอริโน และดองกี้ลาน้อยจอมซน โดยเมื่อเข้ามาในพรีโม่เพียสซ่าจะมีบัตรที่สามารถแลกอาหารสัตว์ได้ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่น่าพาน้องๆ หนูๆ มาให้อาหารสัตว์ แถมยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ฟิลแบบอยู่เมืองนอกเลยทีเดียว

  อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยบรรยากาศของธรรมชาติ ที่ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งโอโซนอันดับต้นๆ ของโลก และมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีสัตว์ป่าที่เราสามารถเห็นได้ตามป่าเขาอีกด้วย ใครที่กำลังมา เที่ยวเขาใหญ่ ลองแวะมาเที่ยวที่นี่ หรือใครอยากจะนอนค้างสักคืนที่นี่ก็มีบ้านพักตากอากาศและพื้นที่สำหรับกางเต็นท์อยู่ด้วยนะ บอกเลยว่าต้องมาให้ได้สักครั้งในชีวิต

©2021 myoracles.com | All Rights Reserved.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.
Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account